แหวนเป็นเครื่องประดับที่เรามักจะใส่ติดตัวอยู่ตลอด
ดีไซน์ของแหวนยังเป็นการบ่งบอกถึงรสนิยมของคุณอีกด้วย การเลือกแหวนให้เข้ากับตัวเองจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย เดอมอนด์จึงมีเคล็ดลับง่ายๆสำหรับวิธีเลือกแหวน อย่างไรให้ได้แหวนที่ถูกใจและเป็นตัวเองที่สุด

วิธีเลือกแหวน

1. เลือกหน้าตัดที่ชอบ

หน้าตัดที่ได้รับความนิยมมีหลายแบบ ทั้งแบบเหลี่ยม แบบกลมมน แบบหกเหลี่ยม และแบบวงรีซึ่งหน้าตัดทุกแบบของเดอมอนด์จะมาพร้อมตัวเรือนแบบพิเศษ Comfort Fit ด้วยลักษณะที่โค้งนูน มีเนื้อทองเต็มตัวเรือนมากกว่าท้องแหวนโดยทั่วไป ช่วยลดการเสียดสีของผิวหนัง ทำให้สวมใส่สบาย น้ำไม่ขัง และไม่เก็บความชื้น ทำให้สวมใส่ได้สบายในทุกวัน

2. เลือกความกว้างของหน้าแหวน

ความกว้างของหน้าแหวนนับว่าเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน และไม่ควรมองข้ามเพราะเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อความสวยงามของนิ้ว ในขณะที่สวมแหวนอยู่ และนิ้วมือแต่ละรูปทรงก็จะเหมาะกับความกว้างที่แตกต่างกัน วิธีที่ดีที่สุดคือการไปที่ร้านเพื่อลองสวมแหวนจริงๆเพื่อดูว่าแหวนแบบไหน ที่เหมาะกับตนเองมากที่สุดหรือถ้ายังไม่แน่ใจอีกทางเดอมอนด์ ก็มีพนักงานที่สามารถให้คำปรึกษาเพิ่มเติมได้เช่นกัน

 • สําหรับคนที่มีนิ้วมือยาว
  ก้านแหวนที่เลือกควรจะมีความหนาของหน้าแหวน ถ้าหนาแหวนใหญ่จะช่วยอําพรางรูปนิ้วที่ยาวของเราให้ดูสมส่วนมากขึ้น
 • สําหรับนิ้วมือสั้นและป้อม
  ควรหลีกเลี่ยงแหวนที่มีลักษณะเป็นเหลี่ยม หน้าตัดตรงและหนา เพราะจะยิ่งเน้นให้เห็นเด่ดชัดว่าเราเป็นคนนิ้วสั้นควรเลือกก้านแหวนขนาดกลางๆ หน้าตัดมน
 • สําหรับนิ้วมืออวบ
  ควรเลือกแหวนที่มีลักษณะของหัวแหวนไปตามทางยาวของนิ้วมือและก้านแหวนบางๆ จะดีกว่าก้านแหวนที่ใหญ่
 • สําหรับนิ้วมือคดและข้อใหญ่
  แบบแหวนที่เลือกก็ไม่ควรเป็นแหวนที่ดูแข็งหรือเรียบเกินไป ฝังเพชรหรือพลอยที่ไม่ชูสูงมากเพราะยิ่งทําให้เห็นข้อบกพร่องของนิ้วมือเด่นชัดขึ้น
 • สําหรับนิ้วมือเรียว
  ถือว่าเป็นความโชคดีอย่างยิ่งเพราะจะใส่แหวนแบบไหนก็สามารถใส่ได้หมด

3. เลือกวัสดุในการขึ้นตัวเรือน

วัสดุที่นิยมขึ้นเป็นตัวเรือนของแหวนแต่งงานมากที่สุดคงเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากทองคำและทองคำเองก็มีสีให้เลือกอยู่ถึง 3 สีด้วยกัน ซึ่งสีที่แตกต่างจะทำให้แหวนมีลุคที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล สำหรับที่เดอมอนด์นอกจากจะเลือกวัสดุและสีที่ต้องการได้แล้ว ยังเลือกผิวสัมผัสที่ชอบได้ด้วยไม่ว่าจะชอบแบบแวววาว แบบมีเท็กซ์เจอร์ ช่างฝีมือของเราก็สามารถรังสรรค์ให้ได้

ทองคํา (Yellow Gold) : สีเหลืองทอง เป็นสีที่แสดงถึงความมั่งคั่ง มั่งมี ของผู้สวมใส่
สีนี้จึงทําให้สีเหลืองทองได้รับความนิยมอยู่เสมอ

ทองคําขาว (White Gold) : สีขาวเป็นสีที่สามารถเข้ากันได้ดีกับเพชรอย่างไม่ต้องสงสัย
เพราะจะช่วยขับให้เพชรดูส่องสว่างและเปล่งประกายมากขึ้น

โรสโกลด์/พิงค์โกลด์ (Rose Gold/Pink Gold) : นอกจากความสวยงามแล้วสีโรสโกลด์ยังเป็นสี
ที่สื่อถึงความหรูหรา ดูเป็นผู้หญิงได้ดี และให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่นโรแมนติก

4. เลือกการตกแต่ง

เตรียมตัวเรือนเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาเลือกรายละเอียดตกแต่ง นั่นก็คือการฝังเพชรหรืออัญมณีที่ต้องการได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นขนาดของเพชร ตำแหน่งที่ต้องการ จำนวนของเพชรที่จะฝั่งอยู่บนแหวน รวมไปถึงรูปแบบการฝังเพชร

รูปแบบของการวางเพชร

รูปแบบของการฝังเพชร

5. สร้างเรื่องราวของคุณเอง

เครื่องประดับนอกจากการเป็นตัวแทนของความรักแล้ว ยังสามารถสร้างเรื่องราวความทรงจำดีๆระหว่างคู่รักได้ด้วย เดอมอนด์จึงอยากเป็นตัวแทนสื่อความรักของคุณ ด้วยบริการบันทึกเรื่องราวสุดพิเศษ Personalized ของคุณลงบนแหวนด้วยแกะสลัก ไม่ว่าจะเป็นชื่อ คำพูด ลายมือ หรือลายนิ้วมือ ทำให้แหวนที่คุณมีกลายเป็นแหวนสุดพิเศษที่เป็นของคุณสองคนเท่านั้น