แหวนเกลี้ยง

แหวนเกลี้ยง

แหวนเกลี้ยง หรือแหวนแบบเรียบ ถือเป็นแหวนยอดนิยมในทุกยุคทุกสมัยด้วยความเรียบง่ายดูคลาสสิกทำให้สามารถสวมใส่ได้ทั้งหญิงและชาย และยังเป็นแหวนที่เหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน แต่ด้วยความเรียบง่าย ของตัวแหวนกลับทำให้การเลือกแหวนนั้นยากกว่าปกติ เพราะเมื่อดูแบบเผินๆอาจจะรู้สึกว่าแหวนนั้นเหมือนจะไม่แตกต่างกัน แต่ที่จริงแล้วจะแตกต่างกันที่หน้าตัดของแหวน วันนี้แอดมินเลยจะพาเพื่อนๆมารู้จักกับ 4 หน้าตัดแหวนเกลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ว่าแต่ละหน้าตัดมีความหมาย และมีจุดเด่นอย่างไรเพื่อให้เพื่อนๆสามารถใช้ ประกอบการตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

หน้าตัดแบบกลมมน สื่อถึงความสมบูรณ์แบบ ไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งความโค้งมน จะช่วยทำให้ตัวแหวนดูเงางามยิ่งขึ้น

หน้าตัดแบบวงรี จะให้ความรู้สึกที่คล้ายกับหน้าตัดแบบกลมมน แต่หน้าตัดแบบวงรีจะสื่อถึงความรู้สึกที่ดูมีชีวิต และเป็นอิสระมากกว่า

หน้าตัดแบบสี่เหลี่ยม สื่อถึงความซื่อตรง ดูหนักแน่นเหมาะกับคนที่ชื่นชอบดีไซน์ที่มี ความ Simple มากๆ

หน้าตัดแบบหกเหลี่ยม สื่อถึงความเท่ที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความพิเศษ ที่แตกต่างในเวลาเดียวกัน และด้วยความพิเศษของรูปทรงที่เหมาะกับการเล่นกับผิวสัมผัส 2 ประเภท จึงทำให้ดีไซน์นี้ยิ่งดูโดดเด่นมากขึ้นไปอีก

Texture

ลักษณะพื้นผิวของแหวนขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบของผู้สวมใส่ ซึ่งอาจจะเลือกจากพื้นผิว 4 แบบนี้ ได้แก่

พื้นผิวมันวาว ทำให้สามารถสะท้อนแสงได้ดีกว่าหน้าแหวนแบบอื่นๆ ช่วยเพิ่มความโดดเด่น รู้สึกหรูหราได้เป็นอย่างดี

พื้นผิวด้านตามแนวนอน เหมือนขนแมว ทำให้แหวนดูเรียวมากขึ้น ให้ความรู้สึกปราดเปรียว โฉบเฉียว จึงให้ในภาพลักษณ์ของความคลาสสิก และไม่หวือหวามากนัก พื้นผิวลักษณะนี้จะเห็นความลวดลายได้ชัดเจนกว่า

พื้นผิวที่เป็นเทคนิคการพ่นทรายแบบละเอียดให้ความรู้สึกแข็งแรง สมาร์ท การสะท้อนแสงน้อย

พื้นผิวด้านที่ไม่มีทิศทางแน่นอน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วแหวนพื้นผิวนี้มักไม่นิยมประดับด้วยเพชรหรือการตกแต่งอื่นๆ เพิ่มเติม จึงเหมาะกับคนที่ต้องการเน้นความวินเทจ เพื่อโชว์พื้นผิวของแหวน

ขนาดความกว้างของหน้าแหวน

นอกจากนี้คุณยังสามารถ Personalized  ด้วยการแกะสลักข้อความลงบนตัวแหวนไม่ว่าจะเป็นชื่อนามสกุล คำพูด ลายมือ ลายนิ้วมือ หรือเรื่องราวสุดพิเศษของคุณ  ทำให้แหวนวงนี้กลายเป็นแหวนสุดพิเศษที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

>> เลือกชมแบบแหวนเพิ่มเติม คลิก <<