ขั้นตอนการเลือกแหวนหมั้น

แหวนหมั้นเป็นแหวนที่จะอยู่กับเราและคู่ของเราไปตลอดและยังเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่เป็นของขวัญแทนใจได้ดีที่สุด
หากใครไม่เคยมีประสบการณ์การเลือกซื้อแหวนเพชรมาก่อนก็อาจจะทำให้กังวลใจไม่น้อย
เดอมอนด์จึงมีขั้นตอนการเลือกซื้อแหวนหมั้น 5 ขั้นตอนง่ายๆมาฝากกันค่ะ

1. เลือกแบบแหวนที่ชอบ

การเลือกรูปแบบแหวนหมั้นมักเป็นขั้นตอนที่ยากที่สุดสำหรับใครหลายคน แอดมินจึงอยากแนะนำให้เพื่อนๆลองเลือกจากอินเทอร์เน็ตก่อน เพราะจะมีแบบให้เลือกมากมาย และอิสระกว่าไปหน้าร้าน แล้วลองเลือก สิ่งที่ตัวเองชอบออกมาก่อนประมาณ 3 แบบ เพราะส่วนใหญ่แบบแหวน มักจะถูกปรับเปลี่ยนไปตามปัจจัยต่างๆตามหัวข้อถัดไป

2. กำหนดงบประมาณ

การตั้งงบประมาณของแหวนหมั้น อาจจะลองถามเพื่อนๆที่เคยมีประสบการณ์แล้วแต่หลักแล้วควรจะเป็นตัวเลขที่เพื่อนๆรู้สึกสบายใจและไม่เดือดร้อนซึ่งงบประมาณเฉลี่ยของคู่รักทั่วไปจะอยู่ที่ 2-4 เดือนของเงินเดือน หรืออาจจะตั้งงบประมาณที่ไม่กระทบกับเงินส่วนอื่นๆในการจัดงานแต่งงานค่ะ แอดมินขอแอบกระซิบว่าสามารถเช็คราคาคร่าวๆ เพื่อเตรียมตัวก่อนได้ค่ะ

>> คลิกเพื่อศึกษาราคาเพชร DIAMOND PRICE GUIDE <<

3. เลือกเพชรด้วยหลัก 4Cs

สำหรับข้อนี้หากเพื่อนๆคนไหนที่ได้งบประมาณมาแล้ว และมีความรู้ เบื้องต้นในหลัก 4Cs อยู่บ้างแล้วก็สามารถเข้าไปขอคำปรึกษาจากร้าน เพชรที่น่าเชื่อถือที่จะกล่าวถึงในข้อ4.ได้เลยค่ะ

การที่จะเลือกซื้อเพชร ยังไงเราก็ต้องเข้าใจในหลักการของ 4Cs ก่อน และในวันนี้แอดมินได้คัดเลือก Color, Clarity และ Cut ในสเปกที่ดี และเป็นที่นิยมในท้องตลาดออกมาให้แล้วค่ะ แต่ในส่วนของ Carat นั้นจะขึ้นอยู่กับงบประมาณที่เพื่อนๆตั้งไว้เป็นหลัก เนื่องจากงบประมาณจะเป็น ตัวกำหนดช่วงของขนาดเพชรได้เองค่ะ เช่น หากมีงบ 2 แสนบาท จะสามารถซื้อเพชรได้ตั้งแต่ 0.7-1.0 กะรัต โดยสเปกที่แอดมินเลือกมา
ฝากกันมีดังนี้ค่ะ

  • Color : D-J (ควรพิจารณาจากของจริงแล้วเปรียบเทียบ) 
  • Clarity : IF-VS1 (ควรพิจารณาจากของจริงแล้วเปรียบเทียบ) 
  • Cut : Triple Excellent เท่านั้น
  • Carat : ขึ้นอยู่กับงบประมาณ

4. เลือกร้านที่เหมาะสม

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญของการซื้อแหวนคือการได้ดูสินค้าจริงค่ะ ดังนั้นควรเลือกร้านเพชรที่น่าเชื่อถือ เนื่องจากจะส่งผลต่อการใช้คำปรึกษาเพราะนอกจากคุณภาพและความสวยงามของแหวนแล้ว ความชำนาญของช่างฝีมือของแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันออกไป ร่วมไปถึงบริการหลังการขายที่ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ เพราะหลังจากที่ซื้อแหวนไปแล้วก็ควรที่จะนำมาทำความสะอาดหรือตรวจสอบสภาพอยู่เป็นระยะ เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งาน และยังช่วยป้องกันกรณีเพชรหล่นหายได้อีกด้วยค่ะ เมื่อเลือกร้านได้แล้วก็ถึงเวลาลงสนามจริงกันแล้วค่ะ แอดมินขอฝากร้านเดอมอนด์เป็นหนึ่งในตัวเลือกของเพื่อนๆด้วยนะคะ

5. ซื้อแหวนในฝันของคุณ

หลังจากที่ได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญและได้ดูสินค้าจริงไปแล้ว เพื่อนๆคงมีคำตอบอยู่ในใจว่าแหวนในฝันที่ต้องการนั้นเป็นแบบไหน แต่สำหรับคนที่ยังเลือกแบบไม่ได้ให้ลองปรึกษากับร้านที่ตัวเองชอบ ในการหาแบบมาให้พิจารณาเพิ่มเติม เพื่อให้เราได้สิ่งที่ถูกใจที่สุดนะคะ เพราะแหวนหมั้นจะเป็นตัวแทนความรักของคุณกับแฟนที่ไม่ว่าจะมอง กี่ครั้งก็สุขใจได้เสมอค่ะ

>>คลิกเพื่อเลือกชม แบบแหวนหมั้น<<

สรุป 5 ขั้นตอนการเลือกแหวนหมั้น