Inspired by a fantastic encounter

หัวใจและลูกศรถือเป็นสัญลักษณ์ที่เป็นตัวแทนของความรักมาอย่างยาวนานและยังมีความหมายที่ดีอย่าง“ความรักที่เต็มเปี่ยมและเป็นนิรันดร์”เราจึงมักจะเห็นหัวใจและลูกศรอยู่คู่กับเรื่องความรักเสมอมาและเป็นเรื่องบังเอิญอันเหลือเชื่อว่าเพชรที่มีการเจียระไนได้สวยสมบูรณ์แบบก็จะมีสัญลักษณ์ของหัวใจและลูกศรซ่อนอยู่ภายใน

จากความบังเอิญอันสุดแสนโรแมนติกของ“เพชรและสัญลักษณ์ของหัวใจและลูกศร” ที่มาอยู่ร่วมกันเพื่อเป็นตัวแทนของความรักเปรียบเสมือนความรักของคนสองคนที่บังเอิญมาเจอกันและเกิดความรักขึ้น เดอมอนด์จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการวิจัยให้ได้เพชรที่มีหัวใจ และลูกศรที่สมบูรณ์แบบในทุกสัดส่วนเพื่อให้ได้เพชร ที่มีประกายไฟสวยที่สุดเหมาะสมกับเรื่องราวความรักของคนสองคนที่งดงามจน กลายเป็นต้นกำเนิดของ เพชรที่มีชื่อว่า Power of Love เพชรที่มีประกายไฟสวยที่สุด  “ดุจดั่งพลังแห่งความรักที่บริสุทธิ์”

Discover The True Sparkle

เพชรถูกพัฒนาการเจียระไนให้ได้เหลี่ยมที่สมบูรณ์แบบมากขึ้นเสมอมา เพื่อให้ได้เป็นเหลี่ยมที่สามารถเล่นไฟได้ดีที่สุด จึงถูกพัฒนาเรื่อยมาจนเกิดเป็นเพชรเหลี่ยมต่างๆ ขึ้นมากมาย

Table Cut (1500’s)

เหลี่ยมเพชรในยุคแรกเริ่มของการเจียระไนที่ยังมีความซับซ้อนไม่มากนัก มีเหลี่ยม 10 Facets

Rose Cut (1530’s)

เพชรที่ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับกลีบของดอกกุหลาบ ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงปลายทศวรรษที่ 15 มีเหลี่ยม 24 Facets

Brilliant Cut (1919)

เหลี่ยมมาตราฐานที่ถูกยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นเหลี่ยมที่เล่นไฟได้ดีที่สุด จึงถูกยกให้เป็นเหลี่ยมมาตรฐานมาจนถึงปัจจุบัน มีเหลี่ยม 58 Facets

Hearts & Arrows (1980)

ถูกค้นพบโดยบังเอิญด้วยกล้อง Firescope ในเพชร Brilliant Cut จึงพบกับรูปทรงคล้ายหัวใจและลูกศรที่ซ่อนอยู่ภายในเพชร จากนั้นจึงถูกพัฒนาให้เหลี่ยมสมมาตรมากขึ้นจนได้เป็นเพชร Hearts and Arrows เหมือนในปัจจุบัน มีเหลี่ยม 58 Facets

Power of Love (2007)

เพชรที่ถูกยกระดับขึ้นมาจากเพชร Hearts and Arrows จากความตั้งใจที่ต้องการพัฒนาให้ได้เพชรที่มีประกายไฟสวยที่สุดและต้องมีหัวใจและลูกศรที่สมบูรณ์ไร้ที่ติ มีเหลี่ยม 58 Facets ต้องเป็นเหลี่ยม (Triple Excellent)

เพชรที่มีประกายไฟสวยที่สุด
“ดุจดั่งพลังแห่งความรักที่บริสุทธิ์”

Power of love
4Main Characters

Power of Love เป็นเพชรที่มีมาตรฐานสูงสุดในทุกด้านจนเกิดเป็นมาตรฐานพิเศษสำหรับ Power of Love โดยเฉพาะที่มีรายละเอียดกว่า 31 ข้อ ทำให้จำนวนของเพชรที่สามารถผ่านมาตรฐานนี้ได้มีไม่ถึง 0.001% ของปริมาณเพชรดิบทั่วโลก (4 Main Characters) คือ

 1. Internally Flawless Diamond (IF)
 2. Perfect Proportion (Triple Excellent)
 3. Perfect Eight Hearts And Eight Arrows
 4. Maximum Brilliance

เกณฑ์ในการคัดเพชร  

 1. ต้องเป็นเพชรบริสุทธิ์ระดับ IF (Internally Flawless) เท่านั้น
 2. หัวใจและลูกศรครบ 8 ดวงและสมบูรณ์ (Perfect Eight Hearts and Eight Arrows)
 3. ค่าความเปล่งประกายรวมของเพชรอยู่ในระดับ Top 1% แรกของเพชรที่ถูกเจียระไนทั่วโลก (Brilliance, Fire, Scintillation are considered)
 4. น้ำหนักช่างจริงต้องไม่ต่ำกว่าที่ระบุใน Cert.
 5. เลขเลเซอร์ต้องตรงกับที่ระบุใน Cert.
 6. ตำหนิของเพชรต้องตรงตาม rapaport diamond specification A1 เท่านั้น
 7. ไม่มีตำหนิภายนอกใดๆ เช่น รอยกระเทาะ, บิ่น
 8. การเจียระไนยอดเยี่ยม (Excellent Cut)
 9. การขัดเงายอดเยี่ยม (Excellent Polish)
 10. ความสมมาตรยอดเยี่ยม (Excellent Symmetry)
 11. ขอบเพชร Girdle ต้องไม่หนาเกิน 4% (GIA)
 12. Total Depth ต้องไม่เกิน 62.8% (GIA)
 13. Over Weight ต้องได้ไม่เกิน 5% ของน้ำหนักแนะนำ
 14. Table size ต้องอยู่ระหว่าง 56-60%(GIA)
 15. Pavilion Angle ต้องอยู่ระหว่าง 40.2-41.3 องศา(GIA)
 16. Crown Angle ต้องอยู่ระหว่าง 31.4-39.3องศา(GIA)
 17. Culet ต้อง None
 18. สีของเพชรต้องได้ “+” หรือ “=” เมื่อเทียบกับ Master Color (GIA)
 19. สีต้องไม่เจือเขียว (No Greenish Tint)
 20. สีต้องไม่เจือน้ำตาล (No Brownish Tint)
 21. สีต้องไม่เจือเทา (No Greyish Tint)
 22. เนื้อเพชรไม่มัว (Not Milky)
 23. ไม่มี Fluorescence (GIA)
 24. ไม่มี Polish Line (GIA)
 25. ไม่มี Graining (GIA)
 26. ไม่มี Polish Mark (GIA)
 27. ไม่มี Extra Facet (GIA)
 28. ไม่มี Fish eye
 29. CVD Test ด้วยเครื่องมือ Taupe
 30. CVD Test ด้วยเครื่องมือ Polarize Scope
 31. CZ Moissanite Test ด้วยเครื่อง Diamond Tester
 
Round Brilliant
Hearts & Arrows
Clarity
มีระดับได้ตั้งแต่ดีที่สุดจนไปถึงแย่ที่สุด
มีระดับได้ตั้งแต่ดีที่สุดจนไปถึงแย่ที่สุด
ต้องเป็นเพชรที่บริสุทธิ์ Internally Flawless (IF) เท่านั้น คิดเป็นเพียง 1% จากปริมาณเพชรทั้งหมดบนโลก
 • Round Brilliant: มีระดับได้ตั้งแต่ดีที่สุดจนไปถึงแย่ที่สุด
 • Hearts & Arrows: มีระดับได้ตั้งแต่ดีที่สุดจนไปถึงแย่ที่สุด
 • : ต้องเป็นเพชรที่บริสุทธิ์ Internally Flawless (IF) เท่านั้น คิดเป็นเพียง 1% จากปริมาณเพชรทั้งหมดบนโลก
 
Round Brilliant
Hearts & Arrows
Cut
สามารถมีระดับได้ตั้งแต่ Poor จนไปถึง Excellent ขอเพียงแค่มีรูปทรงเป็นทรงกลมและมีเหลี่ยมครบ 58 เหลี่ยม ตามมาตรฐาน
จะมีระดับที่เป็นไปได้น้อยกว่าเพชร Round Brilliant เนื่องจากต้องเป็นเพชรที่มีเหลี่ยมสมบูรณ์ แบบมากพอถึงจะสามารถเป็นเพชร Hearts & Arrows ได้
ต้องเป็นเพชรที่ได้ Triple Excellent และเป็นสัดส่วนที่สวยและอยู่ในเกณฑ์ที่ดีที่สุด
 • Round Brilliant: สามารถมีระดับได้ตั้งแต่ Poor จนไปถึง Excellent ขอเพียงแค่มีรูปทรงเป็นทรงกลมและมีเหลี่ยมครบ 58 เหลี่ยม ตามมาตรฐาน
 • Hearts & Arrows: จะมีระดับที่เป็นไปได้น้อยกว่าเพชร Round Brilliant เนื่องจากต้องเป็นเพชรที่มีเหลี่ยมสมบูรณ์ แบบมากพอถึงจะสามารถเป็นเพชร Hearts & Arrows ได้
 • : ต้องเป็นเพชรที่ได้ Triple Excellent และเป็นสัดส่วนที่สวยและอยู่ในเกณฑ์ที่ดีที่สุด
 
Round Brilliant
Hearts & Arrows
Symbol
เป็นเพชรที่ไม่ได้ตั้งใจเจียระไนให้ออกมาเป็นเพชร Hearts & Arrows ดังนั้นจึงอาจจะมี สัญลักษณ์ของหัวใจและลูกศรหรือไม่มีก็ได้
เป็นเพชรที่ตั้งใจเจียระไนให้มีสัญลักษณ์ของหัวใจและลูกศรโดยเฉพาะ ดังนั้นจะต้องมีสัญลักษณ์ของหัวใจและลูกศรที่ชัดเจนในระดับ 70-100% ซึ่งความสมบูรณ์จะแตกต่างกันไปตามเพชรเม็ดนั้นๆ
เพชร Hearts & Arrows ที่จะต้องเป็นเพชรที่มี หัวใจและลูกศรสมบูรณ์แบบทั้งสองด้านหากคิดเป็นความสมบูรณ์จะอยู่ในระดับ 90-100%
 • Round Brilliant: เป็นเพชรที่ไม่ได้ตั้งใจเจียระไนให้ออกมาเป็นเพชร Hearts & Arrows ดังนั้นจึงอาจจะมี สัญลักษณ์ของหัวใจและลูกศรหรือไม่มีก็ได้
 • Hearts & Arrows: เป็นเพชรที่ตั้งใจเจียระไนให้มีสัญลักษณ์ของหัวใจและลูกศรโดยเฉพาะ ดังนั้นจะต้องมีสัญลักษณ์ของหัวใจและลูกศรที่ชัดเจนในระดับ 70-100% ซึ่งความสมบูรณ์จะแตกต่างกันไปตามเพชรเม็ดนั้นๆ
 • : เพชร Hearts & Arrows ที่จะต้องเป็นเพชรที่มี หัวใจและลูกศรสมบูรณ์แบบทั้งสองด้านหากคิดเป็นความสมบูรณ์จะอยู่ในระดับ 90-100%
 
Round Brilliant
Hearts & Arrows
Brilliance
ถือว่าเป็นเหลี่ยมที่สามารถเล่นไฟได้ดีที่สุด แต่จะต้องดูปัจจัยด้านอื่นๆ ประกอบด้วยทำให้การวัดประกายที่แท้จริงของเพชรแต่ละเม็ดนั้นทำได้ยากนั้นเอง
โดยส่วนใหญ่จะมีการสะท้อนของแสงได้ดีกว่าเพชร Round Brilliant เนื่องจากมีการเจียระไนที่สมบูรณ์แบบมากกว่า แต่ทั้งนี้ก็ยังคงดูปัจจัยด้านอื่นๆ ประกอบด้วยเช่นกัน
เป็นเพชรที่มีมาตรฐานสูงสุดในทุกด้าน จึงทำให้ สามารถระบุออกมาได้อย่างชัดเจนมากขึ้นว่ามี การสะท้อนของแสงออกมาได้มากกว่า 98%
 • Round Brilliant: ถือว่าเป็นเหลี่ยมที่สามารถเล่นไฟได้ดีที่สุด แต่จะต้องดูปัจจัยด้านอื่นๆ ประกอบด้วยทำให้การวัดประกายที่แท้จริงของเพชรแต่ละเม็ดนั้นทำได้ยากนั้นเอง
 • Hearts & Arrows: โดยส่วนใหญ่จะมีการสะท้อนของแสงได้ดีกว่าเพชร Round Brilliant เนื่องจากมีการเจียระไนที่สมบูรณ์แบบมากกว่า แต่ทั้งนี้ก็ยังคงดูปัจจัยด้านอื่นๆ ประกอบด้วยเช่นกัน
 • : เป็นเพชรที่มีมาตรฐานสูงสุดในทุกด้าน จึงทำให้ สามารถระบุออกมาได้อย่างชัดเจนมากขึ้นว่ามี การสะท้อนของแสงออกมาได้มากกว่า 98%

ด้วยมาตรฐานที่สูงสุดในทุกด้านและต้องผ่านการตรวจสอบอย่างพิถีพิถันโดยนักอัญมณีศาสตร์ ประจำ DER MOND LAB ที่มีประสบ การณ์มากกว่า 20 ปีรวมถึงการใช้เครื่อง Sarin Machine ในการตรวจสอบการกระจาย ของแสงเพื่อให้ได้เป็นเพชร Power of Love เพชรที่มีประกายไฟสวยที่สุด “ดุจดั่งพลังแห่ง ความรักที่บริสุทธิ์” ที่สวยล้ำค่าและมีความ หมายที่สุดสำหรับคุณ